Chế Độ Ăn Uống Cân Bằng Là Gì?

Sữa hạt dinh dưỡng, cân bằng âm dương

Để có một vóc dáng cân đối và cơ thể khỏe mạnh, cơ thể bạn cần một hỗn hợp dinh dưỡng đa dạng. Bạn không chỉ cần các đạm (protein), chất bột đường (carbohydrate), chất béo, vitamin và khoáng chất, mà bạn còn cần bổ sung đủ lượng nước và đủ lượng chất xơ. Ngay cả người ăn uống cẩn thận nhất cũng có thể bị áp lực trong việc đáp ứng được mục tiêu dinh dưỡng mỗi ngày.

Đây là lý do tại sao Triết lý Dinh dưỡng Balanca Meal của chúng tôi dựa trên dinh dưỡng cân bằng – sự kết hợp giữa thực phẩm lành mạnh và chất bổ sung giúp bạn đáp ứng nhu cầu hàng ngày, kết hợp với lượng calo phù hợp để giúp bạn giảm, tăng hoặc duy trì trọng lượng cơ thể hợp lý.

7 yếu tố cần thiết cho kế hoạch dinh dưỡng cân bằng

Tại Balanca Meal, chúng tôi tin rằng có sức khỏe tốt nhờ ở việc ăn các thực phẩm phù hợp, kết hợp với tập thể dục thường xuyên và nghỉ ngơi. Một chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý sẽ cung cấp đủ năng lượng các hoạt động hàng ngày của bạn và giúp bạn mạnh khỏe lâu dài.

Dưới đây là bảy yếu tố của một chế độ ăn uống cân bằng:

Protein

Protein là một chất dinh dưỡng đa lượng quan trọng đối với hầu hết mọi tế bào trong cơ thể. Bạn sử dụng protein để sản xuất các phân tử quan trọng, chẳng hạn như hormone và enzyme và để xây dựng và duy trì khối cơ. Protein cũng rất tốt trong việc kiểm soát cơn đói.

Cơ thể bạn liên tục tổng hợp và tiêu thụ protein, do đó, điều quan trọng là phải có đủ protein trong chế độ ăn uống hàng ngày để thay thế những gì bạn đã sử dụng. Chúng tôi gợi ý 30% lượng calo hàng ngày của bạn đến từ protein thực vật hoặc protein nạt động vật, chẳng hạn như đậu nành, gia cầm, cá và trứng.

Carbohydrate

Cơ thể bạn cũng thích một loại chất dinh dưỡng khác, là chất bột đường (carbohydrate), vì lượng năng lượng của nó mang lại, vì vậy rất quan trọng trong việc cung cấp đủ dinh dưỡng mỗi ngày. Chúng tôi khuyên bạn nên có khoảng 40% lượng calo từ ngũ cốc nguyên hạt, đậu, rau và trái cây. Không phải là các loại đường, tinh bột từ các món nướng, soda và bánh kẹo.

Chất béo

Cơ thể của bạn cũng cần một lượng nhỏ chất béo tốt, nhưng không quá nhiều; bạn chỉ nên cung cấp vừa đủ. Chất béo là một nguồn calo rất cao, đó là lý do tại sao Triết lý Dinh dưỡng Herbalife khuyên bạn nên hạn chế chất béo ở mức 30% hoặc ít hơn lượng calo hàng ngày.

Vitamin và Khoáng chất

Các vitamin và khoáng chất có liên quan đến nhiều phản ứng hóa học mà cơ thể bạn thực hiện mỗi ngày và nhiều khoáng chất như canxi và magiê có vai trò cấu trúc trong cơ thể. Một chế độ ăn uống cân bằng giúp cung cấp các vitamin và khoáng chất bạn cần, và việc bổ sung đa dạng vitamin và khoáng chất thiết yếu hàng ngày giúp bạn có được lượng phù hợp.

Dưỡng chất thực vật

Thực phẩm từ thực vật tạo ra một loạt các hợp chất tự nhiên được gọi là dưỡng chất thực vật. Chúng chứa một số lợi ích, chẳng hạn như ngăn ngừa bệnh tật, tăng cường khả năng miễn dịch và sửa chữa tổn thương DNA. Các sắc tố của chúng làm cho trái cây và rau quả có màu sắc đẹp. Đó là lý do tại sao có các bữa ăn từ thực vật đầy màu sắc là rất quan trọng.

Chất xơ

Chất xơ hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp bạn no và thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn thân thiện trong đường tiêu hóa. Trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và đậu là những nguồn chất xơ tốt nhất cho chế độ ăn kiêng, nhưng nếu bạn không thể nhận được 25 gram khuyến nghị mỗi ngày từ bữa ăn, bạn có thể bổ sung chất xơ từ thực phẩm bổ sung.

Nước

70% cơ thể con người là nước, vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta cần giữ nước để duy trì sức khỏe. Cơ thể bạn cần nước để vận chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào và loại bỏ các chất thải. Nước cũng giúp kiểm soát nhiệt độ cơ thể và bôi trơn các khớp, cơ quan và mô. Mức khuyến nghị chung là khoảng tám ly 8 oz (240mL) mỗi ngày. Nước nên là lựa chọn đầu tiên, nhưng trà hoặc cà phê nguyên chất cũng có thể được tính vào việc đáp ứng nhu cầu chất lỏng hàng ngày của bạn.

Khi nói đến việc cân bằng lượng calo, bạn có quyền kiểm soát lượng calo đưa vào cơ thể và lượng calo được thiêu thụ. Bạn có thể điều chỉnh lượng đi vào bằng cách tính lượng calo trong thực phẩm bạn ăn và bạn có thể kiểm soát – ít nhất là một phần – bạn đốt cháy bao nhiêu calo mỗi ngày bằng cách duy trì hoạt động. Vì vậy, cho dù mục tiêu của bạn là giảm, tăng hoặc duy trì cân nặng của bạn, thì sức mạnh để kiểm soát sự cân bằng nằm trong tay bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862 862 872