Cách tự làm sữa hạt ngon tại nhà

Trong bài viết này, Balanca Milk sẽ chia sẻ với bạn cách tự làm sữa hạt ngon tại nhà với 7 bước đơn giản như sau:

Nguyên liệu:

  • Hạt (chẳng hạn như hạt điều, hạt hướng dương, hạt lựu, hạt chia, hạt óc chó, hạt lanh, hạt hạnh nhân, hạt đậu phộng, hạt macadamia, hạt bí, hạt mè và hạt hạnh nhân). Tham khảo: Top 6 loại sữa hạt tốt nhất năm 2023
  • Nước tinh khiết
  • Đường (tuỳ chọn, nếu muốn sữa hạt ngọt hơn)

Cách làm:

  1. Ngâm hạt: Ngâm hạt trong nước sạch qua đêm hoặc ít nhất 6 giờ để làm mềm hạt và giảm thời gian xay.
  2. Rửa hạt: Rửa hạt kỹ dưới nước sạch để loại bỏ bụi và tạp chất.
  3. Xay hạt: Cho hạt và nước tinh khiết vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm. Xay đều cho đến khi hạt và nước trở thành một hỗn hợp mịn.
  4. Lọc: Sử dụng một tấm lưới hoặc một tấm vải lọc sạch để lọc hỗn hợp hạt đã xay. Vắt để lấy nước sữa hạt hoàn toàn.
  5. Thêm đường (tuỳ chọn): Nếu bạn muốn sữa hạt ngọt hơn, hãy thêm đường vào sữa hạt đã lọc. Lượng đường thêm vào tùy thuộc vào khẩu vị của bạn.
  6. Đun sữa hạt: Đun sữa hạt trên bếp nhỏ ở lửa nhỏ. Khi sữa hạt bắt đầu sôi, hãy khuấy đều để tránh sữa bị cháy. Tiếp tục đun sữa hạt trong khoảng 5-10 phút. Nếu bạn muốn sữa hạt lạnh, bạn có thể bỏ qua bước này.
  7. Làm mát và lưu trữ: Tắt bếp và để sữa hạt nguội tự nhiên. Sau đó, đổ sữa hạt vào chai hoặc hũ lưu trữ. Đậy kín và để trong tủ lạnh. Sữa hạt có thể lưu trữ trong tủ lạnh trong vòng 3-4 ngày.

Một cách đơn giản hơn giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả của việc uống sữa hạt đó chính là việc sử dụng sữa hạt Balanca Milk đã được mix từ 13 loại hạt và nghiền với công nghệ nano siêu mịn. Balanca Milk giúp bạn có một bữa ăn sáng đầy đủ calo hoặc bữa ăn xế cân bằng dinh dưỡng & cân bằng âm dương.

Lưu ý: Sữa hạt tự làm không có chất bảo quản, vì vậy nó có thể có tuổi thọ ngắn hơn so với các sữa hạt thương hiệu. Hãy kiểm tra mùi và vị trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Hy vọng bạn sẽ thấy bài hướng dẫn này hữu ích và có thể tạo ra sữa hạt ngon tại nhà!

Tham khảo: Top 7 máy làm sữa hạt tốt nhất, bán chạy nhất hiện nay 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0862 862 872